YARIS 2013 CLUB : ALL NEW YARIS THAT'S RIGHT CLUB • แสดงกระทู้ - บีบโตโยต้าทุบราคายาริสอีโคคาร์
yaris 2013 club yaris eco car ยาริส โฉมใหม่ ปี 2556 เปิดตัว ราคา รุ่น J ECO CVT รุ่น J CVT รุ่น E CVT รุ่น G CVT การจองรถ ข้อมูลรถ ข่าวสาร เครื่องยนต์ 1.2G 1.2E 1.2J 1.2J Eco เครื่องยนต์ 1,197 cc/DOHC Dual VVT-i toyota โตโยต้า

บีบโตโยต้าทุบราคายาริสอีโคคาร์

ข้อมูลรถยนต์ ALL NEW YARIS THAT'S RIGHT รุ่น สเป็ค สี เครื่องยนต์ ราคา การจอง ฯลฯ
รูปภาพ
กฎการใช้บอร์ด
รูปภาพ จะขายอะไรโพสให้ถูกห้อง ห้ามมั่วเด็ดขาด!! มีแบ่งเป็นห้องๆไว้ให้แล้วนะครับดังนี้
? ห้องซื้อ-ขายรถ / ใบจอง / โปรโมชั่น / ข้อเสนอจากศูนย์ / ประกันภัย
? ห้องซื้อ-ขาย ประดับยนต์ / ชุดแต่ง YARIS 2013 - 2014
? ห้องซื้อ-ขาย เครื่องเสียงรถยนต์ / อุปกรณ์กล้อง / GPS
? ห้องซื้อ-ขาย ของมือสองเกี่ยวกับรถยนต์ ทุกชนิด
? ห้องซื้อ-ขายสินค้าทั่วไป
? ห้องแลกเปลี่ยน แจกฟรี ของทุกอย่าง

คำอธิบายบอร์ด
ข่าวสาร YARIS 2013 โตโยต้า ยาริส โฉมใหม่ ปี2556
รูปภาพ ข้อมูลรถยนต์ YARIS 2013 โตโยต้า ยาริส โฉมใหม่ ปี2556 รุ่น สเป็ค สี เครื่องยนต์ ราคา การจอง ฯลฯ


รูปภาพ

บีบโตโยต้าทุบราคายาริสอีโคคาร์

โพสต์โดย tepboard » อังคาร 17 ก.ย. 2013 4:58 pm

บีบโตโยต้าทุบราคายาริสอีโคคาร์ ดีลเลอร์รวมพลัง-กระชากยอดขึ้นแชมป์ตลาดเก๋ง

ดีลเลอร์โตโยต้ารวมพลังกดดัน บ.แม่ กำหนดราคายาริส อีโคคาร์ต่ำกว่าคู่แข่ง อ้างการแข่งขันสูง คู่แข่งรับน้องแรง เตือนถ้าอยากชนะตลาดเก๋งต้องกดราคาลงอีก ปลื้มสเป็ก-สมรรถนะตีอีโคคาร์ 4 ยี่ห้อแรกกระจาย ดีเดย์ 22 ตุลาคมนี้เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งเป้าผลิตช่วงแรกเดือนละ 4 พันคัน

รูปภาพ

กระแสยังร้อนแรงต่อเนื่อง สำหรับอีโคคาร์ตัวล่าสุดของยักษ์ใหญ่โตโยต้า หลังจากยาริส แอล วางตลาดอย่างเป็นทางการในไต้หวันเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แล้วถูกระบุว่า นี่แหละคือรูปลักษณ์เดียวกันกับยาริส อีโคคาร์ ซึ่งจะวางตลาดในประเทศไทย และพร้อมจะเปิดตัวที่เซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

แหล่งข่าวดีลเลอร์โตโยต้าในเขตพื้นที่ กทม. เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า กลางสัปดาห์ที่ผ่านมาทางบริษัทแม่ได้เรียกดีลเลอร์รายใหญ่ไปเทสต์ไดรฟ์ ยาริส อีโคคาร์ โดยใช้สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เป็นสถานที่ทดสอบ หลังจากนั้นได้ระดมความเห็นเรื่องการกำหนดราคา ซึ่งบริษัทแม่วางราคาไว้ค่อนข้างสูง เนื่องจากรถรุ่นนี้ไม่มีเกียร์ธรรมดา เพราะฉะนั้นราคาจะเริ่มต้นที่ 4 แสนปลาย ๆ

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า แต่ราคาที่โตโยต้ากำหนดไว้นั้นดีลเลอร์ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ทุกคนมองว่าสูงเกินไป แม้จะใกล้เคียงกับคู่แข่ง 4 ยี่ห้อที่เริ่มต้นรุ่นเกียร์ออโตประมาณ 4.7 แสนบาท แต่เนื่องจากช่วงนี้การแข่งขันค่อนข้างรุนแรง และอีโคคาร์ ทั้ง 4 ค่ายก็พร้อมใจรับน้องใหม่ด้วยแคมเปญฟรีดาวน์ ฟรีดอกเบี้ย แถมประกัน ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก

"เรากำลังคุยกันในกลุ่มผู้แทนจำหน่ายว่า ควรจะวางระดับราคาให้เหมาะสม และทำทุกอย่างให้ได้เปรียบ ช่วงนี้ภาวะตลาดก็ไม่ดี หนำซ้ำคู่แข่งก็รับน้องแรงซะด้วย เรามาทีหลังก็จริงแต่สเป็กเราดีกว่า ถ้าวางระดับราคาได้เหมาะสมโอกาสขายก็มีมากขึ้น และเชื่อว่ารถรุ่นนี้น่าจะช่วยผลักดันยอดขายเก๋งของโตโยต้าให้ชนะฮอนด้าได้ไม่ยาก"

แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่าถ้าบริษัทแม่วางราคาสูงกว่าคู่แข่ง ภาระหนักก็จะตกกับดีลเลอร์ เพราะดีลเลอร์แต่ละรายก็ต้องเฉือนมาร์จิ้นตัวเองเอามาเสริมโปรโมชั่นเพิ่มเติมอีกถ้าอยากกระชากใจคนซื้อ

ส่วนเป้าการขายที่วางไว้คร่าว ๆ 1,000 คันต่อเดือนนั้น ประเมินในภาวะตลาดซึ่งได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบทางเศรษฐกิจหลายด้าน ทั้งเงินเฟ้อ ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ และภาวะชะลอตัวของตลาดรถยนต์ โดยโรงงานเกตเวย์ 2 มีกำลังการผลิตเหลือเฟือ ในเบื้องต้นคาดว่าจะใช้กำลังการผลิตประมาณ 4,000 คันต่อเดือน

ส่วนสเป็กและสมรรถนะตัวรถ หลังจากดีลเลอร์ทุกรายได้ทดลองขับ ต่างชื่นชมวิศวกรและการวางสเป็กที่ทำได้เหนือกว่าคู่แข่ง โดยยาริส อีโคคาร์จะมีความเหนือกว่าทั้งพื้นที่ภายในและพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมิติ (กว้าง x ยาว x สูง) 1,700 X 4,115 X 1,475 มม. เครื่องยนต์ 1,197 ซีซี 63 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-I พร้อม Shift look มีอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยทุกรุ่น ทั้งเอบีเอส ป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรกให้รถสมดุล และระบบช่วยเบรกสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีแรงกดแป้นเบรก

ยาริส อีโคคาร์จะมีให้เลือก 4 รุ่น คือ J Eco, J, E, G ไม่มีรุ่นเกียร์ธรรมดา มีด้วยกัน 7 สี คือ ขาว, เงินเมทัลลิก, น้ำตาลเมทัลลิก, ดำไมก้า, แดงไมก้าเมทัลลิก, ส้มเมทัลลิก, ฟ้าเมทัลลิก

ที่มา http://www.prachachat.net/news_detail.p ... 1379309289
  • 0

ภาพประจำตัวสมาชิก
tepboard
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 1112
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 03 ก.ค. 2013 11:56 am
ที่อยู่: ดาวอันไกลโพ้นน..
Reputation: 10103
รหัสสมาชิก : YCTH No: 000
เพศ: ชาย
สิ่งที่อยากจะบอก: ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

ย้อนกลับไปยัง ข่าวสาร YARIS 2013 โตโยต้า ยาริส โฉมใหม่ ปี2556

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน
Reputation System ©'